tin tức

Hoa phong lan có ý nghĩa gì?

Phong lan là một loài có nguồn gốc từ tự nhiên và được coi là biểu tượng của nét đẹp vương giả, tinh tế. Càng ngày lại càng có thêm nhiều người yêu chuộng loài hoa này bởi nét quyến rũ cộng thêm chút kiêu sa, huyền bí của nó làm cho bất kỳ ai nhìn thấy cũng đều tò mò, muốn khám phá trong thế giới ấy có điều gì thú vị. 

Không chỉ có người lớn tuổi, giới trẻ hiện nay cũng có niềm đam mê với hoa lan bởi đằng sau vẻ đẹp kiều diễm ấy lại ẩn chứa vô số ý nghĩa sau sắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!Theo thống kê thì hiện này trên thế giới có khoảng 25.000 loài hoa phong lan tự nhiên và mỗi năm lại có một số loài lan mới được con người phát hiện. Trong ghi chép nó được xếp vào danh sách các họ thực vật có hoa lớn nhất. Trồng hoa lan tương đối khó, nó chỉ phát triển tốt nhất ở khu vực khí hậu nhiệt đới và có điều kiện chăm sóc tốt mà thôi.

Như đã nói ở trên thì ngoài vẻ đẹp bên ngoài, hoa lan còn có rất nhiều ý nghĩa ẩn chứa ở bên trong nó, điều này thể hiện qua những cột mốc thời gian và nó cũng chứng tỏ được rằng từ rất lâu rồi con người đã khám phá cũng như tôn vinh loài hoa này. Về ý nghĩa lịch sử thì hoa lan thể hiện sự giàu có, tình yêu và vẻ đẹp vĩnh cữu, còn đối với người Hy Lạp cổ đại thì nó có ý nghĩa vinh danh những vị anh hùng xông pha chiến trận.Sau khi số lượng loài hoa phong lan được tìm thấy nhiều hơn thì nước Anh đã coi nó là biểu tượng của sự sang trọng, thậm chí nó còn làn phương thuốc để phòng và chữa được một số bệnh vô cùng hữu hiệu, giúp tránh khỏi bệnh tật. Những người dân xứ sở Aztec thì lấy hoa phong lan kết hợp với chocolate để cung cấp thêm sức mạnh cũng như quyền lực.Khác với thời trước, hiện nay hoa phong lan đã có thêm nhiều ý nghĩa khác nữa, nó được coi là biểu tượng của vẻ đẹp hiếm có và sự tính tế mà không loài hoa nào sánh bằng. Trong ngôi nhà, hoa phong lan được dùng để làm đẹp, tạo nên một phong cách riêng, dù có nhiều sự lựa chọn đi chăng nữa thì nhiều người vẫn có tình yêu mãnh liệt với hoa lan, họ dùng nó để thể hiện tình cảm đặc biệt với những người thân yêu trong cuộc sống bởi nét đẹp quyến rũ và cao sang vốn có của loài hoa này. Trong một sự kiện quan trọng nào đó mà cần đến hoa thì biểu tượng trường tồn và thanh lịch của phong lan chính là món quà không thể tuyệt vời hơn, sự xuất hiện của no sẽ gây được sự chú ý đặc biệt và cũng để khẳng định sự tinh tế của người chọn quà. Mỗi loại hoa lan khác nhau lại có những ý nghĩa khác nhau, nó được dùng để tặng bạn bè, người thân, chúc mừng đôi lứa…

Thùy Duyên

«  1 2 3 4 5  ...  »